Tình bạn khác giới là gì?

Tình bạn khác giới là gì? Liệu có tồn tại hay không?

Trong mối quan hệ yêu đương, việc nửa kia có thêm người bạn khác giới khiến chúng ta cảm thấy không thoải mái, lo lắng và nghi ngờ. Vậy tình bạn khác giới là gì? Liệu có tồn tại hay chỉ là “bức bình phong” cho tình cảm giấu kín của cả hai. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để được làm sáng tỏ bạn nhé! 

Tình bạn khác giới là gì? Đó là mối quan hệ bạn bè thân thiết giữa hai người nam và nữ. Họ có thể cùng nhau chia sẻ, trải nghiệm những chuyện buồn vui trong cuộc sống một cách thoải mái, không câu nệ hay e thẹn. Có những đôi tình nhân và cặp vợ chồng đã nảy sinh tình cảm nam – nữ nhờ vào mối quan hệ này nên khiến cho nhiều người hoài nghi về nó. 

Tình bạn khác giới là gì?

Phải công nhận rằng, không quá khó khăn để định nghĩa về tình bạn khác giới là gì vì cơ bản ai cũng biết đây là mối quan hệ bạn bè đơn thuần giữa người nam và người nữ. Thay vì những người nữ kết bạn cùng nhau để tâm sự và chia sẻ về những vấn đề trong cuộc sống thì có một số người lại chọn kết bạn cùng người giới tính khác. Đấy gọi là tình bạn khác giới.

Ngày nay, vì sự xuất hiện của giới tính thứ 3 nên tình bạn khác giới không còn gói gọn chỉ là sự kết bạn giữa 2 người nam – nữ mà còn có thể là giữa nữ với les, nữ với gay…Nhiều người cho biết, việc có một người bạn thân không cùng giới tính giúp họ biết thêm nhiều hơn về cuộc sống và có những trải nghiệm thú vị. 

Đặc điểm của tình bạn khác giới là gì?
Tình bạn khác giới là gì? Đó là mối quan hệ bạn bè thân thiết, đơn thuần giữa hai người nam và nữ. 

Cũng giống như mối quan hệ bạn bè cùng giới, việc kết bạn với người trái ngược giới tính không có sự phân biệt tuổi tác hay địa vị xã hội. Điều quan trọng nhất để xây dựng tình cảm bạn bè thân thiết là sự “hợp cạ” về tính cách, sở thích và có nhiều quan điểm chung. 

Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp bắt đầu yêu nhau sau một thời gian làm bạn. Điều này làm cho không ít người đặt nghi vấn rằng liệu mối quan hệ này có tồn tại hay không. 

Tình bạn nam – nữ có thật sự tồn tại hay không?

Nhiều người khi nhắc đến tình bạn nam – nữ thường không tin và cho rằng đó chỉ khởi đầu cho mối quan hệ yêu đương trong tương lai. Giống như ông bà ta thường nói “Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”. Không thể có chuyện một người nam và một người nữ chỉ có cảm xúc bạn bè bình thường trong một thời gian dài tiếp xúc.

Cũng có nhiều người mượn danh nghĩa bạn bè để lấy cớ quan tâm đối phương vì tình cảm của họ chỉ là đơn phương từ một phía. Nhưng cũng có người lợi dụng khái niệm này để có những mối quan hệ mập mờ, trên tình bạn dưới tình yêu.

Vì thế, để nói tình bạn khác giới có tồn tại hay không phải dựa trên quan điểm riêng của từng người. Có những người không cùng giới tính nhưng vẫn chơi với nhau trong sáng, không vụ lợi, không hẹn hò và cũng không quan hệ tình dục. Họ chỉ đơn thuần coi nhau như những người bạn tri kỷ, cùng chia sẻ buồn vui trong cuộc sống mà thôi. 

Những thứ bạn đạt được khi có một người bạn khác giới

Dù thực hư như thế nào thì khi quen biết một người bạn không cùng giới tính với mình vẫn có những ưu điểm đáng trân trọng. Đó là gì thì hãy đọc ngay những phân tích dưới đây:

Thoải mái giao tiếp

Thử nghĩ xem, nếu như không có một người bạn thân khác giới, bạn có chắc bản thân sẽ tự tin khi nói chuyện cùng với những người không cùng giới tính với mình. Chắc chắn là không rồi! Điều này sẽ khiến bạn khá lúng túng và bối rối khi cần giao tiếp trong những trường hợp đặc biệt.

Lợi ích của tình bạn khác giới là gì?
Có rất nhiều lợi ích khi có một người bạn không cùng giới với mình, điển hình nhất là họ giúp bạn mạnh dạn giao tiếp hơn.

Vậy nên, việc có một người bạn như vậy là cơ hội để bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giúp bạn tự tin hơn khi đối mặt với đối tác hoặc đồng nghiệp, cực kỳ có lợi cho công việc và cuộc sống. 

Khám phá ra góc nhìn mới

Đôi khi trong cuộc sống, bạn gặp những vấn đề bế tắc về chuyện học hành, công việc hoặc tình cảm. Bản thân bạn không biết giải quyết như thế nào từ góc nhìn của mình nhưng người bạn khác giới của bạn có thể chỉ cho bạn hướng đi đúng. Đó là vì cách nhìn của mỗi người không giống nhau nên bạn có thể nhận ra những quan điểm mới mẻ và tích cực hơn.

Có người “quân sư” 

Điều tuyệt vời nhất khi có bạn thân khác giới chính là bạn đang có một “quân sư” tư vấn chuyện tình cảm cho mình. Chẳng han như bạn đang “crush” một ai đó nhưng không biết cách “tán tỉnh” người ta như thế nào thì hãy tham khảo ngay ý kiến của đứa bạn khác giới. Người bạn này vì có cùng giới tính với đối phương nên sẽ hiểu rõ tâm lý, dễ dàng vạch ra “chiến thuật” hiệu quả nhất cho bạn.

Hoặc nếu đang bế tắc trong chuyện tình cảm với nửa kia, bạn cũng có thể tìm lời khuyên từ bạn thân khác giới của mình. Đứng ở khía cạnh ngoài cuộc, họ sẽ có những cái nhìn tổng quát về vấn đề của 2 bạn và cho ra lời khuyên thích hợp hơn. 

Bí quyết giữ gìn tình bạn khác giới 

Làm sao để duy trì mối quan hệ bạn bè nam – nữ đơn thuần mà không để phát sinh thành tình yêu hay mâu thuẫn là điều mà khá nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu bí quyết này thì hãy ghi nhớ những điều sau đây:

– Cả hai cần thống nhất vạch rõ ranh giới ngay từ đầu rằng đây chỉ là mối quan hệ bạn bè tình cảm đơn thuần để tránh hiểu lầm, phát sinh ghen tuông nếu 1 trong 2 có người yêu hoặc bạn đời. Bên cạnh đó, không nên xâm phạm đời tư của nhau và luôn tôn trọng lẫn nhau.

Cách giữ gìn tình bạn khác giới là gì?
Để cả hai không hiểu lầm về tình cảm, tốt nhất không nên đi chơi riêng quá nhiều, hãy rủ thêm hội bạn đi cùng để thêm vui.

– Nếu không muốn mập mờ, bạn nên tránh những hành động quan tâm, thân mật quá mức sẽ khiến đối phương dễ hiểu lầm rằng bạn có tình cảm nam – nữ với họ. Bạn cũng cần thật sự tỉnh táo nếu đối phương chủ động tiếp cận hoặc đề cập đến chuyện nhạy cảm.

– Công khai mối quan hệ của cả hai với người yêu của mình. Như vậy sẽ tránh được sự ghen tuông vô cớ từ người yêu của cả hai. 

– Nếu thấy đối phương có tình cảm với bạn, hãy đính chính một lần nữa với họ rằng bạn không có bất kỳ cảm giác tình yêu nào. Nhưng hãy nói một cách khéo léo để không làm tổn thương người bạn ấy nhé!.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về tình bạn khác giới là gì? Mong rằng mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn về mối quan hệ bạn bè này. Đây cũng là một tình cảm đẹp, đáng được trân trọng và gìn giữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *