Trinh tiết nghĩa là gì

Trinh tiết nghĩa là gì? Cái nhìn vê phụ nữ còn trinh ở thời nay

Ông bà ta ngày xưa thường hay nói rằng thứ quan trọng nhất của một người con gái đó chính là trinh tiết. Vậy trinh tiết nghĩa là gì? Trinh tiết có còn quan trọng đối với cuộc sống hiện đại hay không? Để giải đáp được những thắc mắc này mời bạn theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé.

Trinh tiết nghĩa là gì? Theo dân gian ngày xưa thì “trinh tiết” là dùng để ám chỉ những người chưa từng quan hệ lần nào. Nó không chỉ dùng cho nữ giới mà còn được dùng cho cả nam giới. Đối với nữ còn trinh thì sẽ gọi là “trinh nữ”, còn đối với nam còn trinh thì sẽ gọi là “trai tân” hoặc “đồng nam”. Tuy nhiên, trinh tiết ngày nay còn mang một ý nghĩa rộng hơn đó chính là nói về những người con gái đoan chính, biết giữ gìn tiết hạnh và luôn chung thủy với chồng.

Trinh tiết nghĩa là gì?

Dù xã hội hiện nay ngày càng hiện đại thì chúng ta vẫn thường hay nghe nhiều người nói về trinh tiết của người con gái. Tuy cụm từ này đã được sử dụng từ thời xa xưa nhưng vẫn có người vẫn không biết đến trinh tiết nghĩa là gì? Thật ra, trinh tiết ở đây là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những người còn trong trắng, vẹn nguyên, chưa một lần quan hệ tình dục bao gồm cả nữ giới lẫn nam giới. Trong đó, người phụ nữ còn trinh thì sẽ được gọi là trinh nữ và nam giới còn trinh thì sẽ được gọi là trai tân hoặc đồng nam.

Nhưng đối với xã hội phát triển như ngày nay thì cụm từ “trinh tiết” đã không còn gói gọn vào lớp màng trinh mỏng manh nằm bên trong âm đạo của phái nữ nữa. Mà khái niệm này đã được mở rộng ra và trở nên thoáng hơn khi nói về một người phụ nữ đoan chính và có đức hạnh tốt. Một khi đã lấy chồng thì họ sẽ dùng cả một đời chung thủy, kể cả khi người chồng mất cũng sẽ không đi bước nữa.

Cụm từ trinh tiết nghĩa là gì
Trinh tiết nghĩa là gì? Đây là một thuật ngữ dùng để ám chỉ những người còn trong trắng, vẹn nguyên và chưa quan hệ tình dục lần nào.

Trinh tiết có phải đang ám chỉ người phụ nữ còn trinh hay không?

Mặc dù đã biết được ý nghĩa của trinh tiết nhưng ngày nay nó vẫn được xem là biểu tượng của sự trong trắng và là thước đo phẩm hạnh của người phụ nữ. Nhưng cũng chính vì lối suy nghĩ này đã dẫn đến sự đánh đồng rằng người phụ nữ còn trinh tức là còn trinh tiết và ngược lại nếu mất trinh thì sẽ không còn trinh tiết nữa.

Tuy nhiên, theo y học hiện đại cho rằng suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm vì người con gái đã bị mất trinh không có nghĩa là họ đã từng quan hệ tình dục và cũng có nhiều người chưa quan hệ lần nào đã bị mất trinh.  

Để có thể lý giải rõ hơn cho vấn đề này thì các bác sĩ phụ khoa cho biết màng trinh của phụ nữ là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm và rất dễ bị rách do tác động của ngoại lực. Cho nên việc con gái bị mất trinh cũng không có nghĩa là người đó đã từng quan hệ tình dục.

Hoặc cũng có thể trong quá trình sinh hoạt hay gặp phải tai nạn nào đó vô tình làm rách màng trinh mà không hề hay biết. Thậm chí cũng có người vừa sinh ra đã không có màng trinh hoặc do cấu tạo của nó quá mỏng manh dần bị tiêu biến đi theo thời gian.

Do đó, chúng ta có thể thấy rằng không phải chỉ có quan hệ tình dục mới là nguyên nhân khiến cho phụ nữ bị mất trinh mà nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, việc màng trinh còn hay mất sẽ không hề liên quan gì đến trinh tiết và phẩm hạnh của người phụ nữ.

Trinh tiết nghĩa là gì có phải ám chỉ phụ nữ còn trinh
Y nghĩa của trinh tiết ngày nay vẫn được xem là biểu tượng của sự trong trắng và là thước đo phẩm hạnh của người phụ nữ.

Vậy đàn ông ngày nay có còn quan trọng trinh tiết của người phụ nữ hay không?

Khi nói về trinh tiết của một người con gái thì theo quan điểm của những người đàn ông phương Tây và những nước phát triển khác thì họ sẽ không quá xem trọng về vấn đề này. Bởi vì những đứa trẻ dưới tuổi vị thành niên ở nước ngoài đã được giáo dục từ rất sớm cho nên khi các bạn trẻ đủ 18 thì mới tìm hiểu sâu hơn và thử trải nghiệm cảm giác quan hệ tình dục với nhau.

Cho nên bạn cũng sẽ không quá bất ngờ khi biết được rằng những bạn nữ ở các nước phương Tây đã nếm thử “chuyện ấy” rồi. Họ xem đó là một điều hoàn toàn bình thường dùng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của cơ thể.

Theo các cuộc khảo sát cho biết, đàn ông phương Tây họ thích cưới một người phụ nữ có kinh nghiệm chăn gối hơn là một người còn trinh. Họ cho rằng những người phụ nữ đã từng trải sẽ mang lại những phút giây ân ái đầy mặn nồng và đời sống phòng the của vợ chồng cũng sẽ trở nên phong phú hơn đối với những người không có kinh nghiệm về chuyện giường chiếu.

Tuy nhiên, tại Việt Nam thì họ lại có luồng ý kiến trái ngược nhau và được chia làm hai phe. Một phe thì người đàn ông sẽ có suy nghĩ thoáng hơn và họ cho rằng truyện còn trinh hay không cũng không phải là vấn đề gì to tát. Miễn sao người vợ mà họ cưới sẽ là một người phụ nữ có đạo đức, phẩm hạnh tốt và sống chung thủy với chồng.

Nhưng phe còn lại thì có luồng ý kiến trái ngược với bên trên là lối suy nghĩ của một số cánh mày râu hơi cổ hủ một chút. Họ muốn lấy một người vợ phải còn trinh nguyên, chưa quan hệ tình dục với ai. Thậm chí, khi quen nhau họ còn giữ gìn cái “ngàn vàng” của bạn gái mình cho đến khi cưới. Không những vậy, cũng có một số anh chàng chỉ muốn lấy vợ còn trinh mà không cần quan tâm đến việc cả hai có hợp nhau hay không.

Chính vì vậy, đối với đàn ông Việt Nam hiện nay thì vấn đề trinh tiết của phụ nữ có còn quan trọng hay không còn tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người thì cái lớp màng mỏng manh này không thể nào đại diện cho phẩm hạnh, đạo đức và sự chung thủy của một người phụ nữ được.

Trinh tiết nghĩa là gì đàn ông có còn coi trọng trinh tiết
Đàn ông ngày nay có còn quan trọng trinh tiết của người phụ nữ hay không?

Cách nhận biết phụ nữ còn trinh

Thông qua dáng đi

Ông bà ngày xưa thường hay có quan niệm rằng phụ nữ còn trinh thường có dáng đi khép nép, uyển chuyển. Còn người phụ nữ đã mất trinh thì họ có dáng đi khuỳnh khoàng, hai chân hơi rộng do quan hệ nhiều lần. Tuy nhiên, cách phân biệt này chỉ mang tính chất truyền miệng không có tính khoa học.

Trinh tiết nghĩa là gì cách phân biệt gái còn trinh
Cách nhận biết phụ nữ còn trinh thông qua đáng đi khép nép, uyển chuyển.

Thông qua màu sắc vú và âm đạo

Theo nhiều ý kiến cho rằng phụ nữ đã từng quan hệ thì đầu vú sẽ thâm đen lại và màu sắc không còn được trắng hồng tự nhiên. Còn âm đạo cũng sẽ chuyển sang màu đen và không còn hồng hào như trước.

Thông qua quan hệ tình dục

– Chảy máu khi quan hệ: Đối với những người con gái khi lần đầu quan hệ thì sẽ cảm thấy đau bên trong âm đạo và có một ít máu chảy ra. Nhưng đối với người đã mất trinh thì sẽ không có hiện tượng ra máu trinh.

– Biểu hiện khi quan hệ: Những người con gái lần đầu làm chuyện ấy thường hay e ngại, không biết phải làm gì với người yêu của mình. Tuy nhiên, những cô nàng đã từng quan hệ hoặc quan hệ nhiều lần thì mạnh dạn hơn rất nhiều và họ biết phối hợp với người yêu để chuyện ấy được diễn ra một cách hoàn hảo nhất. Chính vì vậy đây được xem là cách nhận biết phụ nữ còn trinh đơn giản nhất.

Nói chung thì vấn đề trinh tiết nghĩa là gì và nó có còn quan trọng đối với cuộc sống hiện đại hay không thì tùy thuộc vào suy nghĩ của mỗi người. Cho nên bạn không thể nào đánh giá về đạo đức, phẩm hạnh của một người phụ nữ qua lớp màng trinh mỏng manh ấy được. Chính vì vậy bạn đừng quá quan trọng về quá khứ của cô gái ấy mà hãy đến với nhau bằng tình cảm chân thành nhé.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *